ĐẶT LỊCH
Xét nghiệm Realtime RT-PCR (Xét nghiệm PCR) được Bộ Y tế lựa chọn là xét nghiệm khẳng định bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2. RT-PCR giúp chẩn đoán và sàng lọc người nhiễm Covid-19 để khoanh vùng, dập dịch kịp thời. Ngoài ra, xét nghiệm còn được xem là giấy thông hành, “hộ chiếu y tế” cho người dân, doanh nghiệp có nhu cầu đi lao động, du học, công tác nước ngoài,…
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'BỘ Y TẾ VIỆN PASTEUR TP.HCM CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập Tự do Hạnh phúc GIẤY CHỨNG NHẬN CÔNG TY TNHH XÉT NGHIỆM Y KHOA MEDI L.A.B Đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 Bằng kỹ thuật realtime RT -PCR Theo quyết đ‘»nh sá: 839 OD-PAS ngày 03/11/2021 Tp. Hồ“ Chí Minh, ngày 03 tháng /1 năm 2021 YKT VIỆN TRU TRƯỞNG PHO IỆN TRƯỞNG PASTEUR 1 P.HOCIN TS. HOÀNG QUỐC CƯỜNG'
Trước đây khi chưa có phương pháp PCR, khi xét nghiệm, người bệnh sẽ được dùng kỹ thuật test Elisa (test nhanh kháng nguyên) cho độ nhạy cao nhưng độ đặc hiệu thấp, nghĩa là tỷ lệ dương tính giả cao.
Nhờ phát hiện được ADN (vật liệu di truyền của virus) nên hiện nay, kỹ thuật xét nghiệm PCR được ứng dụng rộng rãi trong y học giúp chẩn đoán nhiều bệnh liên quan đến các loại virus mà các phương pháp xét nghiệm trước đó không thể chuẩn xác bằng như: viêm gan B, viêm gan C, HPV, virus SARS, …
💥 Xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là gì?
RT-PCR và PCR cùng là phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử. Về bản chất, PCR là định tính (chỉ cho biết có sợi ADN của virus hay không, không định lượng được virus; còn RT-PCR là bán định lượng, ngoài việc phát hiện sợi DNA, còn xác định tải lượng virus đang có trong cơ thể người bệnh, do đó RT-PCR ưu việt hơn.
Xét nghiệm RT-PCR có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 tại giai đoạn cuối của thời kỳ ủ bệnh (1-2 ngày trước khi có triệu chứng đầu tiên) và giai đoạn toàn phát bệnh. Do đó, xét nghiệm RT-PCR được xem là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán người nhiễm Covid-19.
💥 1. Đối tượng cần xét nghiệm RT-PCR (test PCR Covid-19)
Do xét nghiệm Realtime RT-PCR để khẳng định người nhiễm Covid-19 có chi phí cao, nên trước đây xét nghiệm không được chỉ định rộng rãi mà theo đối tượng chỉ định. Các đối tượng được xét nghiệm gồm:
👉 Người nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 (có dấu hiệu, triệu chứng) như: sốt, ho, khó thở, đau họng, viêm phổi, mất khứu giác.
👉 Người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 (F1).
👉 Những người nhập cảnh từ các nước có dịch Covid-19.
👉 Bệnh nhân Covid-19 trong quá trình điều trị.
👉 Theo chỉ định của bác sĩ/cán bộ điều tra/cơ quan y tế.
👉 Trường hợp viêm phổi nặng mà không lý giải được với các nguyên nhân khác.
👉 Người thường xuyên tham gia vào các hoạt động có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 như:nhân viên bán hàng, người làm việc trong môi trường tập trung đông đúc, kín gió.
👉 Xét nghiệm giám sát trong cộng đồng nơi xuất hiện chùm ca bệnh.
👉 Nhân viên y tế, nhân viên bệnh viện.
___________________ _____________
𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐓𝐀̂𝐌 𝐗𝐄́𝐓 𝐍𝐆𝐇𝐈𝐄̣̂𝐌 𝐘 𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐌𝐄𝐃𝐈𝐋𝐀𝐁
” Hiểu điều sức khỏe muốn nói “
Thời gian làm việc :
Từ thứ 2-chủ nhật :6am-20pm
Hotline: 0274.381.9244 – 0916.886.291
Địa chỉ : 597, Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương.
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
𝐕𝐎̛́𝐈 𝐒𝐔̛̣ 𝐂𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐓𝐀́𝐂 𝐂𝐔̀𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐔𝐍𝐆 𝐓𝐀̂𝐌 𝐘 𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐌𝐄𝐃𝐈𝐂 𝐇𝐎̀𝐀 𝐇𝐀̉𝐎 𝐓𝐏.𝐇𝐂𝐌

One thought on “XÉT NGHIỆM SARS-CoV 2 Realtime PCR TẠI MEDILAB BÌNH DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916 886 291