ĐẶT LỊCH

Béo phì ở trẻ em là một mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới. Dinh dưỡng, cân bằng năng lượng và nội tiết tố ảnh hưởng lẫn nhau trong quá trình tăng trưởng và phát triển dậy thì. Trẻ thừa cân béo phì thường cao hơn so với tuổi, giới tính và có xu hướng trưởng thành sớm hơn trẻ gầy. 

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ DỄ GẶP TÌNH TRẠNG BÉO PHÌ Ở TUỔI DẬY THÌ:

1.Giảm tốc độ chuyển hóa năng lượng khi trẻ bước vào tuổi dậy thì

Khi trẻ đến tuổi dậy thì, tức tuổi thanh thiếu niên, mức độ hoạt động thể chất giảm hơn so với khi trẻ ở tuổi thiếu nhi. Sự khác biệt này do trẻ bắt đầu dành thời gian cho việc học cũng như ý thức của trẻ dần chuyển sang quá trình tư duy nội tâm chiếm ưu thế. Trong thực tế, một phần lớn năng lượng dư thừa do giảm vận động khi trẻ dậy thì lại chuyển hóa thành chất béo và khiến trẻ trở nên dễ béo phì hơn.

2.Tăng lượng calo tiêu thụ hằng ngày

Do nồng độ cao các hormone kích thích tăng trưởng trong giai đoạn dậy thì, trẻ có khuynh hướng tiêu thụ khá nhiều thức ăn so với nhu cầu thực sự của cơ thể cần.Trẻ ăn nhiều  thực phẩm giàu năng lượng như tinh bột, bánh kẹo ngọt, nước ngọt.

3.Tác động của lối sống

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ em trong xã hội hiện đại là trẻ đã được tự do sử dụng tiền tiêu vặt hàng ngày khá sớm, tự chi tiêu vào việc mua thức ăn vặt khi trẻ ở trường vào giờ ra chơi hoặc giờ ra về.

Bên cạnh đó, sự phát triển của khoa học kỹ thuật với các thiết bị công nghệ, mạng internet và các trò chơi điện tử càng khiến trẻ có khuynh hướng giảm hoạt động thể chất, tăng thời gian nghỉ thụ động.

CÁC BÀI TẬP GIÚP GIẢM CÂN MÀ KHÔNG CẦN DÙNG ĐẾN THUỐC CHO TRẺ TUỔI DẬY THÌ

Một cách cơ bản để kiểm soát lượng calo là di chuyển, vận động thể lực nhiều hơn. Trẻ nên được khuyến khích làm điều này bằng các bài tập có cấu trúc ít nhất một giờ và cả các hoạt động chung trong cả ngày của mình. Những hoạt động này có thể bao gồm:

  • Đi xe đạp
  • Trượt ván
  • Bơi lội
  • Khiêu vũ, nhảy múa
  • Đi bộ hoặc chạy bộ
  • Các môn thể thao phối hợp

Điều quan trọng là trẻ cần chọn được những việc thực sự thích làm và duy trì đều đặn trong thời gian dài, trở thành một thói quen thường xuyên. Cố gắng dành thời gian mỗi ngày để tập thể dục và tạo nó thành một phần tự nhiên trong cuộc sống.

Tóm lại, béo phì tuổi dậy thì là một vấn đề khá thường gặp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị trước về kiến thức và kỹ năng cơ bản, cha mẹ chính là những người bạn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ trải qua cột mốc phát triển quan trọng. Hơn nữa, các phương pháp giảm cân an toàn không dùng thuốc luôn được khuyến khích bằng chế độ rèn luyện và dinh dưỡng sẽ là nền tảng cùng trẻ phát triển trong tương lai.

Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab có các gói xét nghiệm Tổng Quát, Xét nghiệm Tầm Soát Ung Thư, Xét nghiệm Kí Sinh TrùngXét nghiệm cho Trẻ em,.. giúp khách hàng phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị dễ dàng hơn.

Để ​đăng kí xét nghiệm và được tư vấn tại Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab hãy gọi: 0274.3819244 hoặc bấm TẠI ĐÂY

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN NGAY HÔM NAY !!!

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA MEDILAB

VỚI SỰ HỢP TÁC CÙNG TRUNG TÂM Y KHOA MEDIC HÒA HẢO TP.HCM

– TẦM SOÁT UNG THƯ NAM – NỮ

– XÉT NGHIỆM DỊ ỨNG – KÝ SINH TRÙNG

– XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT, THEO YÊU CẦU 

– LẤY MÁU – TRẢ KẾT QUẢ TẠI NHÀ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916 886 291