ĐẶT LỊCH

Những xét nghiệm cần làm khi mang thai sẽ giúp bà bầu theo dõi được sự phát triển của thai nhi và có những can thiệp cần thiết nếu những biến chứng bất lợi xảy ra.Tất cả phụ nữ mang thai đều được khuyến khích thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như một phần của việc tầm soát trước sinh. 

1.Xét nghiệm công thức máy(CTM):

Tổng phân tích tế bào máu là một trong những xét nghiệm cần thiết khi mang thai giúp đếm số lượng các loại tế bào khác nhau cấu thành nên máu:

  • Số lượng hồng cầu: Cho biết bệnh nhân có bị thiếu máu hay không.
  • Số lượng bạch cầu: Tương ứng với khả năng chống lại bệnh tật trong cơ thể
  • Số lượng tiểu cầu: Liên quan đến vấn đề đông máu.

2. Xét nghiệm nhóm máu:

Kết quả xét nghiệm nhóm máu khi mang thai cho biết bệnh nhân có yếu tố Rh hay không.

Yếu tố Rh là một loại protein thường hiện diện trên bề mặt hồng cầu. Hầu hết mọi người đều có yếu tố Rh, và những trường hợp này sẽ mang kết quả Rh dương tính (Rh+). Những người không có yếu tố Rh thì sẽ có kết quả Rh âm tính (Rh-). Nếu thai nhi là Rh+ trong khi người mẹ là Rh-, cơ thể của mẹ có thể tạo ra các kháng thể chống lại yếu tố Rh của con. Những kháng thể này sẽ phá hủy các tế bào hồng cầu của thai nhi.

khuyến cáo tất cả các mẹ bầu cần xét nghiệm máu trước sinh

3.Xét nghiệm Rubella:

Rubella có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi nếu trước đó người mẹ bị nhiễm bệnh trong thai kỳ.

Trong xét nghiệm rubella, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của thai phụ để kiểm tra xem liệu trong máu đã tồn tại kháng thể chống lại căn bệnh này hay chưa. Nếu thai phụ chưa từng bị rubella trước đây hoặc chưa được tiêm phòng, tức đồng nghĩa với việc thai phụ chưa có kháng thể để chống lại rubella. Trường hợp này bà bầu nên tránh bất cứ ai đang mắc bệnh vì khả năng lây lan của rubella khá cao.Vì vậy nên tiêm ngừa Rubella trước khi mang thai.

4.Xét nghiệm Viêm Gan B, C:

Phụ nữ bị nhiễm virus viêm gan B và viêm gan C khi mang thai có khả năng truyền virus cho thai nhi. Tất cả phụ nữ mang thai đều cần được xét nghiệm nhiễm virus viêm gan B,C.

5.Xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục:

Phụ nữ mang thai cần được làm xét nghiệm bệnh giang mai và chlamydia, Hiv từ giai đoạn sớm. Bệnh giang mai và chlamydia, Hiv có thể gây ra biến chứng cho sản phụ và thai nhi. Nếu mắc phải một trong những bệnh này, thai phụ sẽ được điều trị triệt để.

6. Xét nghiệm dung nạp đường:

Đây là một trong những xét nghiệm cần làm khi mang thai để đo nồng độ glucose (đường) trong máu của sản phụ. Nếu nồng độ glucose quá cao nhiều khả năng người mẹ đã bị tiểu đường thai kỳ

7.Xét nghiệm dị tật thai nhi:

Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi dùng để đánh giá nguy cơ thai nhi có thể mắc phải một số dị tật bẩm sinh phổ biến, liên quan đến rối loạn di truyền. Xét nghiệm sàng lọc không thể cho biết chính xác khả năng thai nhi có thật sự bị dị tật bẩm sinh hay không.

Mặt khác, xét nghiệm chẩn đoán dị tật bẩm sinh có khả năng phát hiện chính xác nhiều dị tật bẩm sinh do sự khiếm khuyết trong gen hoặc nhiễm sắc thể.

Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab có các gói xét nghiệm Tổng Quát, Xét nghiệm Tầm Soát Ung Thư, Xét nghiệm Kí Sinh TrùngXét nghiệm cho Trẻ em,.. giúp khách hàng phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị dễ dàng hơn.

Để ​đăng kí xét nghiệm và được tư vấn tại Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab hãy gọi: 0274.3819244 hoặc bấm TẠI ĐÂY

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN NGAY HÔM NAY !!!

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA MEDILAB

VỚI SỰ HỢP TÁC CÙNG TRUNG TÂM Y KHOA MEDIC HÒA HẢO TP.HCM

– TẦM SOÁT UNG THƯ NAM – NỮ

– XÉT NGHIỆM DỊ ỨNG – KÝ SINH TRÙNG

– XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT, THEO YÊU CẦU 

– LẤY MÁU – TRẢ KẾT QUẢ TẠI NHÀ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916 886 291