ĐẶT LỊCH

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay hơn 8,5 triệu người mắc COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh; chỉ còn 1.400 F0 nặng đang điều trị.

📌Đáng chú ý, trong gần nửa triệu trẻ mắc COVID-19, có 4,8% trẻ từ 13-17 tuổi; 8% trẻ 6-12 tuổi; 2,8% trẻ từ 3-5 tuổi và 3,6% trẻ từ 0-2 tuổi. Tại các bệnh viện lớn, ghi nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ đến thăm khám hậu COVID-19 với các triệu chứng bệnh lý nặng.

🤔Vậy, cha mẹ đã biết khi nào nên đi khám hậu COVID-19 ở trẻ nhỏ hay chưa?

Nhiều biến chứng sau COVID-19 nguy hiểm ở Trẻ nhỏ, cha mẹ không nên chủ quan: Biểu hiện hậu COVID-19 trẻ có thể gặp phải như khó thở, ho kéo dài, mệt mỏi, đau cơ, tim đập nhanh… Một số ít trường hợp nặng viêm đa : Sốt, nổi ban đỏ hoặc xung huyết giác mạc, môi, miệng lưỡi, nổi hạch, có thể gặp dấu hiệu sốc, rối loạn đông máu, tổn thương thận cấp,… và có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Bên cạnh đó, trẻ có thể bị ảnh hưởng trí nhớ, khả năng tập trung tư tưởng và rối loạn giấc ngủ. Trẻ cũng có thể có rối loạn tiêu hóa như nôn, đau bụng, tiêu chảy.

Do đó, khi xuất hiện các dấu hiệu trên sau mắc COVID-19 cha mẹ cần chủ động đưa đến thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

Đối với những trẻ có tiền sử về bệnh hô hấp, các bệnh lý bẩm sinh càng nên theo dõi sát sao để đưa trẻ đi khám và kiểm tra sức khỏe sau mắc COVID 1- 3 tháng.

Trường hợp trẻ phải nhập viện trong đợt mắc COVID-19 cấp tính, cha mẹ nên cho trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của cơ sở y tế (nếu có)

Hãy để Medilab đồng hành cùng sức khỏe của bạn tốt nhất. Medilab” hiểu điều sức khỏe muốn nói”

Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab có các gói xét nghiệm Tổng Quát, Xét nghiệm Tầm Soát Ung Thư, Xét nghiệm Kí Sinh TrùngXét nghiệm cho Trẻ em,.. giúp khách hàng phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị dễ dàng hơn.

Để ​đăng kí xét nghiệm và được tư vấn tại Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab hãy gọi: 0274.3819244 hoặc bấm TẠI ĐÂY

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN NGAY HÔM NAY !!!

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA MEDILAB

VỚI SỰ HỢP TÁC CÙNG TRUNG TÂM Y KHOA MEDIC HÒA HẢO TP.HCM

– TẦM SOÁT UNG THƯ NAM – NỮ

– XÉT NGHIỆM DỊ ỨNG – KÝ SINH TRÙNG

– XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT, THEO YÊU CẦU 

– LẤY MÁU – TRẢ KẾT QUẢ TẠI NHÀ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916 886 291