ĐẶT LỊCH
1.MẠT BỤI LÀ GÌ?
Mạt bụi là những vi sinh vật cực nhỏ, thuộc nhóm ve và nhện sống trong bụi nhà. Protein trong các bộ phận cơ thể và phân mạt bụi gây ra dị ứng ở một số người.
2.TRIỆU CHỨNG DỊ ỨNG MẠT BỤI
Các triệu chứng dị ứng mạt bụi tương tự như dị ứng phấn hoa như đỏ, ngứa, chảy nước mắt, chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi. Những triệu chứng này kéo dài quanh năm khiến chúng ta cảm thấy như bị cảm lạnh không dứt. Hít phải các chất gây dị ứng từ mạt bụi có thể dẫn đến các cơn hen, đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các cơn hen suyễn trên toàn thế giới. điều này chủ yếu là vì mạt bụi được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi, nhất là trong nhà. Vì mạt bụi ăn tế bào da chết, nên các chất dị ứng từ mạt bụi thường hiện diện ở nệm, giường, đồ nội thất bọc, thảm. Thú nuôi cũng đóng góp vào sự tồn tại của mạt bụi và tế bào da chết của thú nuôi là một nguồn thức ăn dồi dào cho mạt bụi.
Một số biến thể gen IL-2, IL-4, IL-10 và CLEC16A được tìm thấy có liên quan đến việc tăng trưởng nguy cơ dị ứng với mạt bụi. Trong đó có IL-2 được sản xuất bởi tế bào lympho T khi đáp ứng với kháng nguyên hay các chất kích thích phân chia, sau đó IL-2 sẽ kích hoạt tế bào B, đại thực bào, tế bào giết tự nhiên,…
Lời khuyên: Bạn không có nguy cơ đặt biệt dị ứng với mạt bụi/ ve bụi, bạn vẫn nên lưu ý:
Di truyền chỉ là một trong các nguyên nhân gây dị ứng. Hạn chế mật độ mạt bụi/ ve bụi trong nhà là cần thiết để duy trì một không gian sống lành mạnh.
Bạn nên:
  • Giặt khăn trải giường, áo gối, mền,… thường xuyên bằng nước nóng.
  • Hạn chế đặt trong phòng ngủ quá nhiều thảm, màn cửa, vải bọc ghế bằng vật liệu không thể giặt bằng nước nóng.
  • Hút bụi thường xuyên mọi khu vực trong nhà, nhất là phòng ngủ.
  • Giữ độ ẩm trong nhà luôn ở mức thấp.

Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab có các gói xét nghiệm Tổng Quát, Xét nghiệm Tầm Soát Ung Thư, Xét nghiệm Kí Sinh TrùngXét nghiệm cho Trẻ em,.. giúp khách hàng phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị dễ dàng hơn.

Để ​đăng kí xét nghiệm và được tư vấn tại Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab hãy gọi: 0274.3819244 hoặc bấm TẠI ĐÂY

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN NGAY HÔM NAY !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916 886 291