ĐẶT LỊCH

                                          UREA, CREATININE VÀ THẬN

Bệnh thận mạn tính là một mối lo ngại sức khỏe cộng đồng ngày càng tăng ở Mỹ, ảnh hưởng đến khoảng 26 triệu người trưởng thành trên toàn quốc. Mối quan tâm hàng đầu là tỷ lệ suy thận ngày càng tăng, một tình trạng suy nhược rất khó điều trị và thường dẫn đến lọc thận nhân tạo – một thủ thuật ảnh hưởng nhiều đến khả năng sống bình thường của một người.

Sự gia tăng nhanh chóng của bệnh suy thận phần lớn do tỷ lệ cao của các bệnh lý liên quan như cao huyết áp, béo phì, và đặc biệt là bệnh tiểu đường. Các trung tâm lọc máu đã mọc lên khắp nước Mỹ để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân mắc bệnh thận, số bệnh nhân này liên tục tăng lên nhanh chóng – nhưng căn bệnh này gần như vẫn bị bỏ qua. Hơn nữa, hầu hết mọi người không nhận thức được tầm quan trọng của các xét nghiệm máu – đặc biệt là các xét nghiệm đo mức BUN, creatinine và độ lọc cầu thận – trong việc xác định và chẩn đoán các vấn đề về thận. Có nhiều người không thực hiện các bước cần thiết để cải thiện các chỉ số bất thường được phát hiện vì tầm quan trọng của các xét nghiệm này không được giải thích đúng.

Như đã nói ở trên, lọc máu là phương pháp điều trị suy thận phổ biến nhất. Lọc máu liên quan đến việc kết nối với một chiếc máy trong nhiều giờ để nó lọc chất thải và nước thừa ra khỏi máu. Mặc dù quá trình này nhằm đảm bảo tín mạng, nhưng khả năng lọc của máy móc không giống như hoạt động của thận. Ngay cả với phương pháp điều trị này, rất khó đạt và duy trì mức bình thường của một số chất như kali và phospho, có xu hướng tăng cao sau khi bị suy thận. Do đó, ngoài việc lọc máu và quản lý các tình trạng gây suy thận ngay từ đầu, người bệnh cũng phải điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách kiểm soát cẩn thận lượng kali, natri, và thậm chí cả chất lỏng. Lọc máu cũng có thể thực hiện tại nhà mà khong cần máy móc, nhưng phương pháp này có những tác dụng phụ và thách thức tiềm ẩn. Nói cách khác, lọc máu – bất kể sử dụng phương pháp nào – đều không dễ dàng và không phải là phương pháp chữa bệnh.

Điểm mấu chốt là: Nếu bạn có tình trạng sức khỏe như tiểu đường hoặc cao huyết áp, hãy làm mọi thứ trong khả năng để kiểm soát bệnh. Nếu bạn có nguy cơ mắc những bệnh này, hãy làm mọi cách để đảm bảo chúng không phát triển bằng cách tuân theo các khuyến nghị về chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Hãy xét nghiệm nồng độ BUN, creatinine và độ lọc cầu thận, và quan trọng hơn, hãy chú ý đến kết quả xét nghiệm máu. Nếu bạn bị tiểu đường hoặc cao huyết áp hoặc một bệnh liên quan, hãy chắc chắn rằng mức creatinine không có xu hướng cao vì đây có thể là dấu hiệu suy giảm chức năng thận. Thông thường, việc cải thiện chức năng quản lý bệnh tật, đặc biệt là bệnh tiểu đường, sẽ làm giảm BUN trở lại bình thường. Tuy nhiên, hãy luôn hỏi bác sĩ về bất kỳ chỉ số bất thường nào – ngay cả khi chúng có xu hướng cao hoặc thấp. Bệnh thận và suy thận không phải lúc nào cũng có thể đảo ngược, nhưng chúng có thể được ngăn chặn.

Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab có các gói xét nghiệm Tổng Quát, Xét nghiệm Tầm Soát Ung Thư, Xét nghiệm Kí Sinh TrùngXét nghiệm cho Trẻ em,.. giúp khách hàng phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị dễ dàng hơn.

Để ​đăng kí xét nghiệm và được tư vấn tại Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab hãy gọi: 0274.3819244 hoặc bấm TẠI ĐÂY

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN NGAY HÔM NAY !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916 886 291