ĐẶT LỊCH

Virus gây u nhú ở người (HPV) có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả mụn cóc và ung thư.

HPV là gì?

HPV là một loại virus lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới. Trong số hơn 100 loại HPV, khoảng 40 loại có thể lây lan qua tiếp xúc tình dục trực tiếp đến các khu vực sinh dục, cũng như miệng và cổ họng. HPV được truyền vào miệng thông qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc có thể theo những cách khác.

HPV có thể lây nhiễm vào miệng và cổ họng gây ra bệnh ung thư vòm họng (phía sau cổ họng, bao gồm cả lưỡi và amidan). HPV được xem là nguyên nhân gây ra 70% bệnh ung thư vòm họng ở Hoa Kỳ.

Cấu trúc khoang miệng và hầu họng: Khoang miệng bao gồm môi, niêm mạc môi và niêm mạc miệng, hai phần ba phía trước của lưỡi, miếng đệm võng mạc, sàn miệng, nướu và vòm miệng cứng. Hầu họng bao gồm amidan vòm họng và amidan, một phần ba của lưỡi, vòm miệng mềm và thành họng sau.

Sau khi bị nhiễm vi rút HPV thường mất nhiều năm để phát triển thành ung thư. Không rõ liệu chỉ có HPV là đủ để gây ung thư vòm họng, hoặc do các yếu tố khác (như hút thuốc lá) tương tác với HPV để gây ra các bệnh ung thư này. HPV không được biết là gây ra các bệnh ung thư đầu và cổ khác, bao gồm cả những bệnh ở miệng, thanh quản, môi, mũi hoặc tuyến nước bọt.

Nhiễm HPV mạn tính có liên quan đến ung thư vòm họng

Nhiễm HPV là một tình trạng rất phổ biến nhưng 90% các ca đều tự khỏi và chỉ có 10% các ca còn lại là chuyển thành mắc HPV mạn tính – nguy cơ cao phát triển thành ung thư vòm họng.

Triệu chứng của ung thư vòm họng bao gồm: sưng đỏ vùng miệng, xuất hiện khối u có thể nhìn hoặc sờ thấy qua da cổ, sưng phù amidan và nuốt vướng.

Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab có các gói xét nghiệm Tổng Quát, Xét nghiệm Tầm Soát Ung Thư, Xét nghiệm Kí Sinh TrùngXét nghiệm cho Trẻ em,.. giúp khách hàng phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị dễ dàng hơn.

Để ​đăng kí xét nghiệm và được tư vấn tại Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab hãy gọi: 0274.3819244 hoặc bấm TẠI ĐÂY

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN NGAY HÔM NAY !!!

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA MEDILAB

VỚI SỰ HỢP TÁC CÙNG TRUNG TÂM Y KHOA MEDIC HÒA HẢO TP.HCM

– TẦM SOÁT UNG THƯ NAM – NỮ

– XÉT NGHIỆM DỊ ỨNG – KÝ SINH TRÙNG

– XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT, THEO YÊU CẦU 

– LẤY MÁU – TRẢ KẾT QUẢ TẠI NHÀ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916 886 291