ĐẶT LỊCH

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết giúp xác định sự có mặt của virus Dengue gây bệnh trong máu và theo dõi diễn tiến của bệnh 

1. Xét nghiệm Tổng phân tích máu (Công thức máu):
Do bệnh SXH thường gây giảm bạch cầu, giảm số lượng tiểu cầu và tăng hematocrit (cô đặc máu). Trong điều trị bệnh sốt xuất huyết, bác sĩ thường chỉ định làm xét nghiệm công thức máu mỗi ngày, nhằm theo dõi diễn tiến và tiên lượng bệnh, nếu thấy số lượng tiểu cầu giảm thấp, hematocrit tăng cao thì rất đó là dấu hiệu bệnh đang diễn biến nặng, cần can thiệp càng sớm càng tốt.
2. Xét nghiệm Kháng nguyên Dengue NS1:
Nhằm phát hiện kháng nguyên NS1 trong mẫu huyết thanh/huyết tương. Xét nghiệm này được chỉ định thực hiện từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 5 của bệnh.
Tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân bị sốt xuất huyết nhưng trong máu có nồng độ kháng nguyên virus quá thấp thì kết quả xét nghiệm NS1 vẫn có thể âm tính
Độ nhạy và độ đặc hiệu Dengue NS1: độ đặc hiệu (98,4%), độ nhạy (92,4%)
3. Xét nghiệm Kháng thể IgM, IgG:
Kháng thể IgM xuất hiện từ ngày thứ 4-5 sau sốt trở đi. Xét nghiệm IgM giúp xác định sự có mặt của kháng thể chống lại virus Dengue trong giai đoạn cấp tính của bệnh.
Xét nghiệm kháng thể IgG: Ở thể tiên phát ( lần đầu bị nhiễm Dengue), IgG xuất hiện vào ngày thứ 10-14 và có thể tồn tại nhiều năm sau đó. Ở thể thứ phát (đã từng bị Dengue trước đó), IgG đã sẵn có trong máu và tăng lên trong 1-2 ngày
👉Như vậy:
• Nếu NS1 hoặc và IgM dương, IgG âm: nhiễm SXH Dengue tiên phát
• Nếu NS1 hoặc và IgM dương, IgG dương: nhiễm SXH Dengue thứ phát
• Nếu cả NS1, IgM, IgG âm: không phải sốt do Dengue.
* Ngoài ra, xét nghiệm không kém phần quan trọng trong điều trị và tiên lượng bệnh sốt xuất huyết là: Xét nghiệm chức năng gan (bao gồm AST, ALT): nhằm kiểm tra chức năng gan, đánh giá tổn thương và phát hiện biến chứng của sốt xuất huyết.

Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab có các gói xét nghiệm Tổng Quát, Xét nghiệm Tầm Soát Ung Thư, Xét nghiệm Kí Sinh TrùngXét nghiệm cho Trẻ em,.. giúp khách hàng phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị dễ dàng hơn.

Để ​đăng kí xét nghiệm và được tư vấn tại Trung Tâm xét nghiệm Y Khoa Medilab hãy gọi: 0274.3819244 hoặc bấm TẠI ĐÂY

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN NGAY HÔM NAY !!!

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA MEDILAB

VỚI SỰ HỢP TÁC CÙNG TRUNG TÂM Y KHOA MEDIC HÒA HẢO TP.HCM

– TẦM SOÁT UNG THƯ NAM – NỮ

– XÉT NGHIỆM DỊ ỨNG – KÝ SINH TRÙNG

– XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT, THEO YÊU CẦU 

– LẤY MÁU – TRẢ KẾT QUẢ TẠI NHÀ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916 886 291